Cách nối và cắt file có đuôi .01,__a,.001

Cách nối và cắt file có đuôi .01,__a,.001

Vấn đề nối và cắt file

Cách nối và cắt file có đuôi .01,__a,.001

Hiện nay trên Internet, khi tải về các bộ phim hoặc phần mềm có dung lượng lớn, bạn sẽ không khó để bắt gặp các file có đuôi .01 hoặc .a hoặc .001. Đây là các dạng tập tin được cắt ra từ một file hoàn chỉnh (chia nhỏ) để dễ dàng up lên mạng. Khi gặp điều này, một số bạn không rành công nghệ thông tin sẽ gặp khó khăn vì không biết cách ghép file như thế nào. Vì vậy, một phần mềm nối và cắt file sẽ được sử dụng để ghép nối các phần này lại với nhau.

Các phần mềm nối và cắt file

Hiện nay, các phần mềm nối và cắt file trên mạng đều được chia sẻ miễn phí và cực kì nhỏ gọn. Trong số đó có những phần mềm như Fastest File Splitter and Joiner, HJ-Split, WinSplit, MasterSplitter,… Trong bài này, crackman sẽ hướng dẫn các bạn dùng phần mềm Fastest File Splitter and Joiner

Hướng dẫn sử dụng Fastest File Splitter and Joiner

phan-mem-fastest-file-joiner-and-splitter-crackman.org (3)

Đây là một phần mềm Việt Nam của tác giả Lê Minh Hoàng. Đây là phần mềm dễ sử dụng nhất trong tất cả các phần mềm vì nó sẽ liên kết tới các file, công việc của bạn chỉ là nhấp đôi vào file đầu tiên và phần mềm sẽ ghép các file còn lại cho bạn. Ngoài ra, phần mềm này còn là phần mềm làm các công việc ghép nối file nhanh hơn so với các công việc còn lại.

Các đặc điểm chính của phần mềm là cắt file, nối file, kiểm tra tính toàn vẹn file (MD5) và đặt mật khẩu cho file được cắt. 

Các bước chia nhỏ file

phan-mem-fastest-file-joiner-and-splitter-crackman.org (1)

  1. Chọn file nguồn trong mục Source File. Mặc định thì output folder sẽ là nơi mà file nguồn đang được chứa
  2. Tiêu chí cắt file: “Split into … equal-size parts” (cắt file ra những phần bằng nhau), “Split after every …” (cắt file theo dung lượng bạn chọn”, “delete source file after splitting” (xóa file nguồn sau khi chia nhỏ file), “Encrypt data” (đặt mật khẩu cho file chia nhỏ”
  3. Xong thì bạn nhấn Split và đợi một chút

Các bước nối file

phan-mem-fastest-file-joiner-and-splitter-crackman.org (2)

  1. Bạn bỏ tất cả các phần của file vào chung 1 thư mục
  2. Nhấp đôi chuột trái vào file có đuôi .01 hoặc __a và nhấn Join. Đợi một chút để phần mềm nối file lại

Bạn có thể tải phần mềm tại link sau:

http://w2.mien-phi.com/data/soft/2013/10/07/FSJSetup.exe