Oxford English File 3rd - bộ sách giao tiếp dành cho người lớn

Oxford English File 3rd

Xin chào mọi người ! Trong lúc trò chuyện với một bạn đang học IELTS để dự định đi du học thì bạn ấy gợi ý cho mình bộ sách Oxford English File 3rd này. Mình đã từng nghe qua bộ sách này nhưng ở thời điểm mình nghe thì nó chưa có phiên bản số 3 (năm 2010). Hôm nay thì mình đăng bộ sách này lên cho các bạn nào cần học. Về thông tin đầy đủ của bộ sách thì bạn có thể kiểm tra trên trang chủ của Oxford.

Oxford English File 3rd - bộ sách giao tiếp dành cho người lớn

Đặc điểm bộ sách Oxford English File 3rd

Mình giới thiệu sơ qua bộ sách Oxford English File 3rd này. Các đối tượng trước hết có thể sử dụng bộ sách này là những người muốn học giao tiếp từ trình độ A1 đến C1. Ở phiên bản 3 này thì nhà sản xuất cũng đã nâng cấp thêm phần ngữ pháp cho học sinh tuy nhiên nó khá nặng nề. Theo mình nghĩ thì ngữ pháp chỉ nên học cơ bản để giao tiếp chứ không cần phải học quá cao siêu.

Tuy vậy, ngữ pháp trong sách lại cực kì hữu ích cho các bạn học IELTS để luyện thi. Chính vì vậy bạn nào có ý định học IELTS thì cũng nên sử dụng bộ sách này theo cấp độ. Kinh nghiệm của mình là:

 • 4.5 – 5.0: Cuốn Intermediate
 • 5.5 – 6.5: Cuốn Upper-Intermediate
 • 7.0 trở lên: Cuốn Advanced

Các dạng sách theo bộ này thì chia cấp bậc như vậy là đủ. Đây cũng là một bộ sách học giao tiếp khá giống với bộ sách Top Notch mà mình đã post trước đây.

Còn với các bạn dự tính học giao tiếp CĂN BẢN thì mình khuyên học đến cuốn Pre-intermediate là đã có thể bập bẹ tập nói tập nghe.

Không nên vì tham mà học ngữ pháp trong giao tiếp vì mục đích chính của bạn là Nghe – Nói tiếng Anh dành cho người đi làm. Nếu bạn nào có nhu cầu học xa thì nên học kỹ ngay từ điểm đầu. Việc học để đi làm và học để đi học khác nhau rất xa nên các bạn nên cân nhắc.

Những cải tiến mới trong bộ sách Oxford English File 3rd

Những bộ sách dạng này chắc chắn sẽ có những gói hỗ trợ khác kèm theo và bộ này cũng không ngoại lệ. Sách đi kèm theo phần mềm iTools, iTutor và video (định dạng mp4, f4v, mov). nếu máy bạn không đọc được có thể dùng phần mềm Kmplayer để xem nhé.

Sách nhìn khá đẹp với đầy đủ màu sắc giúp kích thích tinh thần người học =)). Sách Workbook có màu xám xịt và không kích thích tính làm bài lắm =)). Sách teacher book là cuốn sách giáo viên có lời giải cho cuốn sách student book =))

Oxford English File 3rd - bộ sách giao tiếp dành cho người lớn

Phần mềm thì na ná nhau thôi ! Chỉ khác nhau cái chỗ iTutor là tự học, iTools là cuốn sách được số hóa thành phần mềm. Một phần mềm như thế này là có đủ cả 3 cuốn sách ở bên trong của nó rồi. Bên phải sẽ có thêm các công cụ như viết (để ghi chú), notem cục tẩy, vẽ hình,…

Oxford English File 3rd - bộ sách giao tiếp dành cho người lớn

Video là ví dụ cho người học về các tình huống xảy ra trong đời thực để người học bắt chước. Các tình huống gần gũi, giao tiếp xã giao và giao tiếp trang trọng có phân biệt rõ.

Oxford English File 3rd - bộ sách giao tiếp dành cho người lớn

Bên trong còn có CDROM chứa bài Test (Có thể in được và kèm file Audio) theo mục như kiểm tra đầu vào (entry test), kết thúc bài (unit test), giữa kì (midterm test), cuối khóa (final test). Tất chia theo phiên bản A và B giống như đề A / B trong lớp học.

Sách Workbook hỗ trợ bài tập có kèm file Audio là một điểm khá lợi hại của bộ sách để học sinh có thể làm bài tập luyện tập tại nhà (có kèm theo lời giải phía đằng sau)

Những ai sẽ cần đến bộ sách Oxford English File 3rd?

Theo như giới thiệu của nhà sản xuất Oxford, bộ sách này được áp dụng cho thị trường Châu Á và Châu Âu. Người học chủ yếu là giao tiếp và luyện thi IELTS.

Những nơi sẽ cần đến bộ sách này là các trung tâm Anh ngữ tại Việt Nam (và các quốc gia có ngoại ngữ 2 là tiếng Anh). Chính vì vậy nên bộ sách mới có phần mềm kèm theo tận răng.

Oxford English File 3rd - bộ sách giao tiếp dành cho người lớn

Bộ sách Oxford English File 3rd chắc chắn sẽ không thích hợp cho các bạn học TOEFL hoặc SAT (theo kinh nghiệm của mình).

Các bạn có thể kết hợp bộ này với các sách Cambridge khác theo chuẩn Châu Âu. Chú ý, không dùng cho các bé học theo chương trình YLE vì cấu trúc và mục đích khác nhau.

Bộ sách cũng không thích hợp cho các bạn chỉ chuyên học ngữ pháp vì nó sẽ không đầy đủ. Nhưng nếu để kiểm tra vốn ngữ pháp thì hoàn toàn tốt.

Hướng dẫn tải và sử dụng

Bộ sách này khá nặng, vì vậy mình chỉ khuyến khích học đến đâu thì tải đến đó. Các file có trong sách sẽ bao gồm như sau:

 • Student book và file nghe (cần thiết)
 • Workbook và file nghe (cần thiết)
 • Video (cần thiết nếu muốn xem ví dụ thực tế)
 • Test (khuyến khích tải cho các bạn thích kiểm tra và cho trung tâm soạn đề)
 • iTools và iChecker (dành cho giáo viên, trung tâm).
 • iTutor (dành cho người tự học nhưng không bắt buộc)

Các thành phần khác như sách giáo viên (teacher book), resource,… thì các bạn có thể tải về để tham khảo). Chú ý là học sinh chỉ cần sách + file nghe là đủ dùng, bạn không cần tải về phần mềm. Một số phần sẽ không có (xem thêm phần Download bên dưới)

Phần mềm được bỏ trong file nén MDS và ISO nên bạn có thể dùng phần mềm UltraISO để mở hoặc Alcohol 120

Thông tin bộ sách Oxford English File 3rd

Tên sách: English File 3rd

Nhà xuất bản: Oxford

Tác giả sách: Clive Oxenden, Christina Latham-Koenig và Paul Seligson

Cấp độ: A1 – C1 (khung tham chiếu châu Âu CEFR – The Common European Framework of Reference for Languages)

Download bộ sách Oxford English File 3rd

Vì bộ sách khá nặng (gần 50gh và gần 40gh sau khi nén) nên mình cũng lười Upload lẻ nên mình sẽ Upload theo nhóm file để bạn dễ tải. Cấu trúc như bên dưới nhé:

 • Phần cơ bản (Student Book + Workbook + Audio + Teacher Book)
 • Phần thực hành (Video)
 • Phần kiểm tra (Test + Audio)
 • Phần thêm (Phần mềm + Các phần khác)

Dưới đây là hình ảnh đầy đủ các bộ sách. tất cả link tải đều là link 4share.vn never die. Nếu bạn nào muốn tải cho nhanh thì xem mục getlink trong liên kết phía dưới cuối trang.

Oxford English File 3rd - bộ sách giao tiếp dành cho người lớn

Lưu ý: Một số bộ sách sẽ không có các phần mềm như bộ Beginner và Advanced. Phần thực hành của quyển Intermediate Plus không có

Download sách:

Pass: crackman.org

4share.vn Beginner
Elementary
Pre-Intermediate
Intermediate
Intermediate Plus
Upper Intermediate
Advanced
Google Drive (Tổng) Download
Mediafire (Tổng) Download

Chúc các bạn học giỏi với bộ sách Oxford English File 3rd. Những phần còn thiếu khi mình kiếm được sẽ bổ sung sau hoặc nhờ các bạn đặt yêu cầu thì bọn mình sẽ kiếm.

Bạn có thể xem

Cambridge IELTS Test trọn bộ

IELTS (International English Language Testing System) là một chương trình học tiếng Anh trải dài cho …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *