Red Alert 2 - Báo động đỏ 2 + Yuri Revenge bản full cho Win 7,8 và 10

Red Alert 2 – Báo động đỏ 2 + Yuri Revenge bản full

Chắc chẳng ai không biết đến dòng game chiến thuật nổi tiếng mang tên Red Alert (tên đầy đủ là Command & Conquer: Red Alertvà mình cũng là một fan trong dòng game này. Thật sự mà nói thì nếu mà chúng ta là game thủ mà chưa từng chơi qua Red Alert thì quả là thiếu xót. Hôm nay, để tiếp tục, chúng ta sẽ chuyển qua phiên bản 2 của dòng game này là Red Alert 2 – Báo động đỏ 2

Red Alert 2 - Báo động đỏ 2 + Yuri Revenge bản full cho Win 7,8 và 10

Sau những rắc rối mình đã giải quyết ở phần Red Alert 1 – Báo động đỏ 1 thì hôm nay mình mới có thời gian để test thử game Red Alert 2 – Báo động đỏ 2 và bản Yuri Revenge đi kèm. Mình đã test ổn định trên máy tính của mình (Windows 8.1) và hy vọng game Red Alert 2 – Báo động đỏ 2 cũng sẽ chạy tốt với máy của bạn.

Xem thêm:

Đồ hoạ đã được cải tiến và các hiệu ứng cũng như vậy, các binh chủng hai bên nhìn đã thấy rõ sự khác biệt. Bên cạnh đó, game cũng được cộng đồng quốc tế thêm nhiều bản mod hơn.

Trong số các bản mod ấy, nước ta có một bản mod Nighmare thêm vào 2 nước Việt Nam và Trung Quốc với đầy đủ vũ khí như bom nguyên tử và mưa sét ^_^. Thật khó mà hình dung Việt Nam mình với công nghệ hạt nhân !!!

Red Alert 2 - Báo động đỏ 2 + Yuri Revenge bản full cho Win 7,8 và 10

Một đội quân khác cũng xuất hiện trong bản này là đội quân của Yuri (Yuri Revenge) mô phỏng theo đội quan dùng công nghệ của người ngoài hành tinh (thực chất là một đội quân thuộc Liên Xô được tổng thống đích thân điều khiển). Đặc điểm vũ khí chính là điều khiển trí não con người. Trong game bạn sẽ thấy một só binh chủng khá kì dị như đĩa bay, xe tăng trí não,….

Red Alert 2 - Báo động đỏ 2 + Yuri Revenge bản full cho Win 7,8 và 10

Red Alert 2 – Báo động đỏ 2 + Yuri Revenge bản full – Một số thông tin cơ bản

Các thông tin dưới đây được mình trích từ Wikipedia cho cả 2 phần, nếu bạn muốn đọc đầy đủ thì có thể tham khảo link bài viết trên wikipedia với tựa đề Phân nhánh Red Alert của Command & Conquer”

Cốt truyện tóm tắt của Red Alert 2 – Báo động đỏ 2. Sau khi cố gắng chinh phục châu Âu trong cuộc chiến trước (Red Alert 1 – Báo động đỏ 1), Liên bang Xô Viết hoàn toàn bị hủy hoại. Joseph Stalin đã chết, và quân đội Xô Viết bị giải thể. Đồng Minh cho rằng một sự thay đổi chế độ sẽ gây ra tình trạng bất ổn trong Liên bang Xô Viết, và để đạt được sự hỗ trợ và ổn định trong khu vực, Đồng Minh đã đưa Thủ tướng Alexander Romanov, một họ hàng xa của Sa hoàng Nicholas II lên làm Thủ tướng Xô Viết bù nhìn. Romanov đồng ý thực hiện các yêu cầu của Đồng Minh, mặc dù ông bí mật xây dựng quân đội Xô Viết với “mục đích quốc phòng” – thực ra là chuẩn bị xâm lược Hoa Kỳ.

Red Alert 2 - Báo động đỏ 2 + Yuri Revenge bản full cho Win 7,8 và 10

Câu chuyện bắt đầu với việc quân đội Mỹ bị tấn công bất ngờ bởi cuộc xâm lược của Xô Viết với máy bay, tàu hải quân, lực lượng đổ bộ, lính dù của họ kéo tới cả hai bờ Đông và bờ Tây nước Mĩ cùng với phần lớn các lực lượng mặt đất của kéo tới thông qua México, vốn đã bầu ra một chính phủ cộng sản. Mĩ cố gắng trả đũa với việc sử dụng tên lửa hạt nhân, nhưng Yuri, lãnh đạo quân đoàn Psychic Corps của Xô Viết và là cố vấn hàng đầu của Thủ tướng Romanov, đã sử dụng khả năng kiểm soát trí não của mình để thao túng người điều khiển bắn các đầu đạn hạt nhân và làm chúng phát nổ trong bệ phóng. Trước tình hình này, Tổng thống Mỹ Michael Dugan đã thiết lập một đội phản ứng khẩn cấp do Tướng Carville và một Tư lệnh được gọi là “The Ghost” (người chơi) chỉ huy để đối phó với quân đội Xô Viết.

Red Alert 2 - Báo động đỏ 2 + Yuri Revenge bản full cho Win 7,8 và 10

Mỗi một chiến dịch (Campagne) là một cốt truyện giả tưởng khác nhau, bạn có thể tìm đọc thêm như mình đã hướng dẫn bên trên. 

Red Alert 2 - Báo động đỏ 2 + Yuri Revenge bản full cho Win 7,8 và 10

Red Alert 2 – Báo động đỏ 2 + Yuri Revenge bản full

Ở phần này thì game có thêm một số binh chủng mới so với bản thứ nhất. Ngoài ra, cốt truyện theo mình thấy có vẻ hay hơn bản thứ nhất

Nội dung gameBạn sẽ dùng chuột để điều khiển dàn trận các binh chủng giữa 2 phe Đồng Minh và Xô Viết trên các chiến trường. Xây nhà và tấn công hay phòng thủ là chiến thuật của bạn ?

Tác giả: Westwood Studios (đã được mua lại bởi Electronic Arts từ 1998)

Thể loại: Dàn trận

Cấu hình tối thiểu:

 • OS: Windows XP, Vista, 7, 8, 8.1 và 10
 • Chip: Pentium III
 • Bộ nhớ: 320 MB
 • Đồ hoạ: GeForce 6200 LE
 • Dung lượng ổ cứng: trống ít nhất 3 GH

Hướng dẫn cách cài đặt

Vì là game cũ nên bạn áp dụng chỉnh chế độ Compatibility cho các file của game về Windows XP SP3 hết nhé (Ra2.exe và YURI.exe).

Red Alert 2 - Báo động đỏ 2 + Yuri Revenge bản full cho Win 7,8 và 10

Vấn đề tương thích đối với win 8 và win 10

Sau đây là cách điều chỉnh sự tương thích với windows mới nhất.

Sửa lần lượt 2 file RA2.INI và RA2MD.INI thêm dòng “VideoBackBuffer=no” tìm

 • [Video]
 • VideoBackBuffer=no (Thêm dòng này)
 • ScreenWidth=1600
 • ScreenHeight=900

Vấn đề tương thích đối với win 7

Các bạn xem hướng dẫn trong clip và làm theo nhé

Một số cảnh chơi trong Red Alert 2 – Báo động đỏ 2 + Yuri Revenge

Download:

Mediafire Download
Google Drive Download
4share.vn Download

Bạn có thể xem

Game bắn gà Chicken Invaders Collection - Trọn bộ 1,2,3,4,5 và mở rộng

Game bắn gà Chicken Invaders Collection

“Những ngón tay nhầy nhụa mỡ gà rán của tôi sắp chạm vào những nút …

One comment

 1. Võ Minh Hưởng

  CHo Minh hỏi sao phiên bản này chọn Nga đánh ko có tăng điện 3k , điệp viên lính bay vậy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *